Yamaha sử dụng trí tuệ nhân tạo cải thiện giao thông

Thời điểm hiện tại, chi tiết về hệ thống vẫn chưa được hãng tiết lộ, nhưng đã dấy lên một tia hy vọng về giảm thiểu tai nạn giao thông nhờ những công nghệ thông minh hiện đại và đầy tính sáng tạo.

Yamaha tiết lộ rằng đang phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo để nghiên cứu và cải thiện độ an toàn trên xe máy.

getthumbnail

Hệ thống trí thông minh nhân tạo được đặt tại Hoa Kỳ. Hãng xe Nhật Bản đã nghiên cứu các thao tác và những giác quan con người sử dụng khi lái xe, kết hợp những kinh nghiệm sẵn có từ khi hãng tạo ra một chiếc Motobot Yamaha R1M với khả năng tự lái độc lập hoàn toàn hồi năm ngoái, từ đó phát triển lên hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Chủ tịch công ty, ông Hiroyuki Yanahi cho biết: “Chúng tôi sẽ làm hết khả năng tạo ra những hệ thống phù hợp với từng xe của Yamaha, để việc sử dụng xe máy trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn và giảm thiểu bớt những thao tác của người lái xe, cho phép họ chú ý hơn đến sự an toàn của bản thân khi lưu thông trên đường.”

Thời điểm hiện tại, chi tiết về hệ thống vẫn chưa được hãng tiết lộ, nhưng Yamaha đã dấy lên một tia hy vọng về giảm thiểu tai nạn giao thông nhờ những công nghệ thông minh hiện đại và đầy tính sáng tạo.

Video về chiếc Motobot Yamaha R1M gặp Valentino Rossi:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *