Những sai lầm chết người khi chạy xe máy

Nhiều người trẻ chạy xe với tốc độ cao nhưng ít hiểu rằng càng đi nhanh khả năng xử lý tình huống càng giảm.

Chạy tốc độ cao, bỏ qua biển báo, sử dụng điện thoại, đi cùng người trẻ dưới 21 tuổi, lái xe sau khi sử dụng bia rượu… là những nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn chết người không đáng có.

Lái xe sau khi sử dụng chất kích thích

Khoa học chỉ ra rằng sau khi sử dụng chất kích thích, phản ứng trước các tình huống bất ngờ của con người sẽ giảm 0,9 giây. Nếu kết hợp với thức uống có cồn, thời gian ức chế phản ứng sẽ là 1,6 giây. Phản ứng chậm là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn, dù người điều khiển xe không chạy nhanh.

Phần lớn người Việt Nam đều khá xem nhẹ vấn đề này. Sau cuộc nhậu, nhiều người vẫn vô tư lên xe và phi mà không biết rằng chỉ cần 1, 2 chén rượu thôi đã khiến người điều khiển phương tiện không còn tỉnh táo nữa. Và thần chết đang rình rập trên từng mét đường.

Sử dụng điện thoại

70% người trẻ thừa nhận có sử dụng điện thoại khi chạy xe, lướt Facebook, gửi tin nhắn hay gần nhất là bắt Pokemon…

5534_choi_pkm

Điều khiến chúng tôi thực sự khó hiểu là bạn có thể dành cả buổi chơi game hay tán dóc cùng bạn bè hay lướt facebook thì tiết kiệm gì 3 đến 5 phút dừng xe bên đường để sử dụng điện thoại 1 cách an toàn?

Hiệu ứng “anh hùng xa lộ”

Theo Autoblog, một thiếu niên vừa biết lái xe đi cùng một người đồng hành là sự kết hợp chết chóc. Trang này trích dẫn nghiên cứu từ AAA, cho thấy khi một thiếu niên lái xe và có chở theo một thanh niên dưới 21 tuổi, tỷ lệ tử vong tăng 44%. Nguy cơ tăng gấp đôi đối với hai hành khách và gấp bốn lần khi chở ba hoặc nhiều hành khách dưới 21 tuổi.

boc-dau-xe-may-tre-trau

Việc có nhiều “trẻ trâu” đi trên một chuyến xe hơi hay hai thiếu niên cùng trên xe máy dễ tạo tâm lý “anh hùng xa lộ”. Người điều khiển xe có xu hướng chạy nhanh và kém thận trọng hơn.

Vượt đèn đỏ hoặc không quan sát biển báo giao thông

Vượt đèn đỏ là vấn nạn giao thông Việt Nam và là cách nhanh nhất để đến với bệnh viện. Không chỉ người trẻ tuổi và cả lớp trung niên, người cao tuổi cũng vô cùng hồn nhiên coi đèn đỏ như đèn xanh.

vuot-den-do

Việc bỏ qua biển báo giao thông khi chuyển làn, vượt xe mà không kiểm tra điểm mù là những hành động nguy hiểm. Đây là hậu quả của sự thiếu hiểu biết.

Nghiên cứu cho thấy trong não người có 2 vùng suy nghĩ, một nơi điều khiển những hành động hấp tấp, bốc đồng, vùng còn lại cân nhắc, đo lường thận trọng trước những quyết định. Khi đối diện với sự lựa chọn mạo hiểm, vùng bốc đồng của giới trẻ tăng cao hơn gấp đôi so với độ tuổi lớn hơn.

Chạy xe quá tốc độ cho phép

Một báo cáo năm 2005 của Viện y tế quốc gia Washington D.C cho biết thanh niên thường lái xe nhanh hơn 2 km/h so với mặt bằng chung. Đồng thời một nghiên cứu khác cũng chỉ ra 37% vụ tai nạn chết người liên quan đến các nam thanh niên từ 15-20 tuổi.

chay-qua-toc-do-cho-phep

Nhiều người trẻ chạy xe với tốc độ cao nhưng ít hiểu rằng càng đi nhanh khả năng xử lý tình huống càng giảm.

Đi quá sát xe trước

Khi đi với tốc độ cao quán tính của xe sẽ rất lớn, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao nếu không giữ khoảng cách an toàn với xe trước. Có rất nhiều chỉ dẫn về khoảng cách an toàn giữa 2 xe trên Internet. Người dùng cũng có thể áp dụng quy tắc 3 giây để giảm thiểu nguy cơ cho mình.

tai-nan-xe-may-kinh-hoang

Quy tắc rất đơn giản, hãy lấy vị trí mốc của xe trước. Nếu bạn đến cột mốc đó trong khoảng 3 giây hoặc hơn thì bạn đang ở trong khoảng cách an toàn. Ngược lại, bạn cần điều chỉnh tốc độ của mình cho phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *