Khi chạy xe máy mà dắt theo chó thì sẽ xử phạt bao nhiêu tiền

Trường hợp người điều khiển xe vi phạm quy định trên mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng đến 4 tháng.

Hình ảnh không ít thanh niên vừa chạy xe máy vừa dắt chó xuất hiện liên tục trong thời gian dài qua đã khiến nhiều người bức xúc vì gây nguy hiểm đến cho người khác. Mà chính người dắt chó cũng không biết họ sẽ bị xử phạt nếu tiếp tục hành động như vậy.

nam-thanh-nien-vua-chay-xe-may-vua-dat-cho-tren-dung-1029

Theo luật gia Xuân Thuận cho biết: Luật giao thông đường bộ, ban hành năm 2008 nghiêm cấm người điều khiển phương tiện, người ngồi trên xe dẫn, dắt súc vật theo. Khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường mà dẫn, dắt theo súc vật sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Vì khi điều khiển phương tiện mà dẫn, dắt theo súc vật, có thể súc vật tránh người đi đường hoặc người điều khiển phương tiện tránh súc vật, dẫn đến không làm chủ tay lái có thể xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy mà dẫn dắt súc vật thì bị phạt tiền từ 300.000 đồng – 400.000 đồng.

Trường hợp người điều khiển xe vi phạm quy định trên mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng đến 4 tháng.

Việc một tay điều khiển xe máy, tay còn lại dắt chó chạy theo là vô cùng nguy hiểm. Bởi chỉ cần con vật lồng lên là khả năng chính bản thân người dắt chó sẽ bị ngã ra đường không những thế còn dẫn đến trường hợp tai nạn liên hoàn khi các xe di chuyển xung quanh và đằng sau không kịp tránh. Do đó, nếu bạn có ý định vừa đi xe máy vừa dắt chó đi dạo thì chúng tôi khuyên bạn hãy dừng hay suy nghĩ và hành động đó lại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *