BMW giới thiệu Motorrad Vision Next 100 – Mô tô tự cân bằng

Nếu bạn cần biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, chỉ cần liếc xuống và một màn hình với các lựa chọn sẽ hiện lên, sau đó bạn chỉ cần dùng ngón tay để chọn. Liếc xuống nữa, bản đồ hiện lên và phát sáng với màu xanh.

Tính đến nay, đã tròn 100 năm kể từ khi BMW ra đời, và để kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt này, nhà sản xuất xe hơi nước Đức gần đây đã tung ra bản concept “Vision Next 100” của những thương hiệu mà họ đang sở hữu, cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về thế hệ Rolls Royce, BMW và Mini 100 năm sau sẽ trông như thế nào. Mới đây, công ty cũng vừa giới thiệu với công chúng – ý tưởng về chiếc mô tô phân khối lớn của tương lai, được trang bị hàng loạt công nghệ tối tân và hiện đại.

Trong tương lai, khi mà những chiếc xe hơi tự lái đã trở thành chuẩn mực, BMW lại cho rằng việc đi lại bằng một chiếc xe 2 bánh vẫn chất chứa nhiều cảm xúc riêng biệt. “Lái một chiếc xe mô tô sẽ mang lại những trải nghiệm gợi cảm, trong khi ngày càng có nhiều thứ được số hóa”, Edgar Heinrich, trưởng nhóm thiết kế BMW Motorrad nói. “Gió luồng vào trong mái tóc của bạn, lực lượng ly tâm, đó là những cảm giác không thể diễn tả được và nó nằm sâu bên trong bạn”. Mặc dù mang rất nhiều công nghệ hiện đại, song Motorrad vẫn cần người điểu khiển, bởi nếu không có một người đủ say mê, nó sẽ trở nên vô dụng.

Tương tác vật lý giữa người và xe sẽ thay đổi.

vision-bmw-100-14-01

BMW Motorrad Vision Next 100 được phát triển dựa trên chất liệu sợi carbon duy nhất gọi là “flexframe”. Các nhà thiết kế cho biết loại vật liệu này giúp tính động lực học của xe trở nên hiệu quả hơn, đồng thời khiến cho những thứ như bạc đạn hay các khớp nối trở thành dĩ vãng. Khi đánh lái sang hướng nào, toàn bộ khung xe sẽ chuyển động theo hướng đó, và nó còn có thể chuyển đổi giữa trạng thái thoải mái hoặc cứng nhằm thay đổi trợ lực lái. “Nó sẽ cho phép chúng tôi đưa ra những kiểu lái mới, những thứ rất xa so với hình học ngày nay”, Heinrich nói.

Hệ thống truyền động mới trong một thiết kế cũ.

vision-bmw-100-14-02

Động cơ Boxer cổ điển vẫn còn được trang bị trên chiếc xe tương lai của BMW, mặc dù Motorrad Vision Next 100 sẽ có một hệ thống truyền lực với lượng khí thải ra bằng 0. Chi tiết về sức mạnh của mẫu xe này vẫn còn là một ẩn số. Trên thực tế, hình dạng của boxer có thể thay đổi tùy theo điều kiện. Nó sẽ trở nên gọn gàng khi xe đứng yên, và mở rộng ra phía ngoài nhằm tăng cường tính khí động học và giúp bảo vệ người lái khỏi sức nóng.
Một chút hoài niệm về thế kỷ 20.
vision-bmw-100-14-03

BMW Motorrad Vision Next 100 vẫn giữ trong nó một số đặc điểm thiết kế cổ điển. Phần khung hình tam giác và những đường sọc màu trắng sẽ khiến người ta liên tưởng đến R32, chiếc xe máy đầu tiên của BMW ra đời vào năm 1923 (ban đầu được phát triển dựa trên động cơ máy bay). Logo của công ty vẫn còn, nhưng màu xanh được thay bằng đen để mọi thứ trở nên đồng bộ hơn.

An toàn, an toàn tuyệt đối!

vision-bmw-100-14-04

“Chiếc xe sẽ tự động quan sát và có thể bảo vệ người lái bất cứ lúc nào”, Heinrich nói. Tính năng hỗ trợ người lái sẽ liên tục giám sát môi trường xung quanh, tuyến đường, tốc độ, độ nghiêng của mặt đường, và vô số các yếu tố khác,…sẽ can thiệp để đảm bảo người lái không bao giờ bị ngã. Con quay hồi chuyển giúp giữ chiếc xe luôn đứng vững ngay khi nó đứng yên, do đó, bạn thậm chí không cần phải chống chân khi dừng xe lại. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát độ bám đường, hỗ trợ leo dốc, và chống bó cứng phanh cũng sẽ giúp người lái đã an toàn lại càng an toàn hơn.

Kính bảo hộ của tương lai.

vision-bmw-100-14-05

Thay vì sở hữ cụm đồng hồ truyền thống, Motorrad Vision Next 100 sẽ truyền các thông tin quan trọng như tốc độ và định vị đường đi thông qua một màn hình hiển thị ngay trước mặt. Hay nói cách khác, bạn được trang bị 1 chiếc kính để theo dõi những dữ liệu này. Gần như mọi lúc, thông tin hiển thị rất ít, chỉ là một hình tam giác và hai gạch ngang cho thấy góc nghiêng và đường ôm cua lý tưởng. Không có bất cứ thứ gì có thể làm gián đoạn hành trình đầy cảm xúc của bạn.

Nhìn xuống để biết thêm nhiều thứ.

vision-bmw-100-14-06

Nếu bạn cần biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, chỉ cần liếc xuống và một màn hình với các lựa chọn sẽ hiện lên, sau đó bạn chỉ cần dùng ngón tay để chọn. Liếc xuống nữa, bản đồ hiện lên và phát sáng với màu xanh.

An toàn không có nghĩa là nhàm chán.

vision-bmw-100-14-07

Không giống như các ý tưởng khác về xe mô tô trong tương lai, với Motorrad Vision Next 100, con người vẫn đóng một vai trò nhất định. BMW cho biết các tính năng hỗ trợ lái sẽ giúp nâng cao kinh nghiệm cho người mới, đảm bảo an toàn và vun đắp cho họ sự tự tin khi cầm lái. Những “tay đua” giàu kinh nghiệm trong khi đó có thể đẩy giới hạn của họ lên một tầm cao hơn và tiếp nhận các kỹ năng mới. “Nó sẽ cho phép tất cả những người lái có được một trải nghiệm độc lập với các kỹ năng của họ, và nâng việc chạy xe đến một cấp độ hoàn toàn mới”, Heinrich nói.

Một bộ đồ thông minh cho một chiếc xe thông minh.

vision-bmw-100-14-08

BMW thiết kế cho người lái một bộ đồ gọn nhẹ có thể làm mát hoặc sưởi ấm, đồng thời tăng cường sự thoải mái cũng như trang bị thêm các tính năng an toàn. Nếu cảm nhận có nguy hiểm, nó có thể rung lên như một cảnh báo cho da bạn nhận biết. “Những công nghệ của BMW đang trở nên thông minh hơn từng ngày một. Chúng có thể học hỏi từ con người và thích ứng cho phù hợp”, Harald Krueger – CEO BMW cho biết.

Thêm một số hình ảnh của BMW Motorrad Vision Next 100:vision-bmw-100-14-10

vision-bmw-100-14-13

vision-bmw-100-14-11

vision-bmw-100-14-12

vision-bmw-100-14-09

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *